Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, hiện nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp được thành lập. Nhưng để đảm bảo quá trình và thủ tục thành lập được thuận lợi thì bạn nên tìm một đơn vị chuyên nghiệp để thực hiện việc này. Thấu hiểu được điều đó, dịch vụ làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hiệp Thành đã được ra đời.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp- công ty cổ phần

Đặt tên cho công ty

Đặt tên cho công ty

Tên tiếng Việt của công ty phải có đủ hai thành tố theo thứ tự sau:

  • Loại hình doanh nghiệp: “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP”.
  • Tên riêng: Tên riêng gồm các chữ cái tiếng Việt; các chữ cái F, J, Z, W, các chữ số và ký hiệu.

Trước khi đăng ký tên công ty, nên kiểm tra tên doanh nghiệp đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Phòng Đăng ký kinh doanh có quyền chấp nhận; hoặc từ chối tên đăng ký theo quy định. Phòng Đăng ký kinh doanh ra quyết định cuối cùng.

Không được đặt tên công ty (tiếng Việt và tiếng nước ngoài); tên viết tắt công ty trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên đầy đủ, tên viết tắt của các công ty khác; trừ trường hợp công ty đã giải thể hoặc bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Các trường hợp tên bị coi là nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 41 Luật Doanh nghiệp 2020.

Đồng thời không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tuy nhiên có thể đặt được nếu cơ quan đó cho phép

Ngoài ra, không được sử dụng những từ ngữ, ký hiệu trái văn hóa; đạo đức, thuần phong mỹ tục, lịch sử của dân tộc.

Trụ sở công ty

Công ty có trụ sở chính đặt tại Việt Nam và là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp theo ranh giới địa lý của đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có).

Đăng ký ngành nghề kinh doanh

Đăng ký ngành nghề kinh doanh

– Công ty lựa chọn ngành, nghề cấp 4 trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, cung cấp thông tin, thông báo thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp hoặc hồ sơ thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nếu ngành nghề kinh doanh chi tiết hơn ngành kinh tế cấp 4 bắt buộc phải đăng ký; công ty ghi ngành kinh tế cấp 4; sau đó, ghi chi tiết ngay bên dưới ngành đó nhưng phải đảm bảo phù hợp với ngành cấp 4 đã đăng ký. Ngành nghề kinh doanh của công ty là ngành nghề kinh doanh đã ghi chi tiết.

– Đối với các ngành, nghề có điều kiện quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ghi ngành; nghề kinh doanh theo quy định tại văn bản đó.

– Đối với ngành, nghề chưa quy định trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam; nhưng được quy định tại các văn khác thì cách ghi ngành; nghề kinh doanh theo quy định tại văn bản quy phạm pháp luật đó.

– Đối với các ngành, nghề chưa có trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam; và chưa được quy định rõ trong các văn bản quy phạm pháp luật khác thì cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét, ghi ngành, nghề kinh doanh vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp nếu không trùng khớp với danh mục ngành, nghề cấm đầu tư. Đồng thời thông báo cho Tổng cục Thống kê – Bộ Kế hoạch và Đầu tư bổ sung.

Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng giá trị số cổ phần đã bán hoặc đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần.

Hiện nay, không có quy định về vốn đăng ký tối thiểu để thành lập doanh nghiệp; trừ ngoại lệ mức vốn tối thiểu mà doanh nghiệp phải đảm bảo theo quy định của pháp luật để hoạt động trong ngành, nghề nào đó.

Ủy quyền đăng ký kinh doanh

Ủy quyền đăng ký kinh doanh

Về nguyên tắc, người thành lập doanh nghiệp chịu trách nhiệm về việc đăng ký thành lập doanh nghiệp; người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm về các thủ tục liên quan đối với việc đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Tuy nhiên, người có quyền ký hồ sơ đăng ký doanh nghiệp có thể ủy thác cho tổ chức; cá nhân khác thực hiện việc đăng ký doanh nghiệp:

(1) Trường hợp ủy quyền cá nhân làm thủ tục thì hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải kèm theo văn bản ủy quyền; và bản sao giấy tờ cá nhân của người đó. Giấy ủy quyền này không cần công chứng, chứng thực.

(2) Trường hợp ủy quyền tổ chức thì nộp kèm theo bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ của cơ quan làm thủ tục đăng ký; giấy giới thiệu cho cá nhân đi làm thủ tục; và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đó.

(3) Khi ủy thác cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bưu chính công ích làm thủ tục đăng ký; nhân viên bưu chính phải nộp bản sao phiếu gửi hồ sơ bao gồm chữ ký của người ký tên trong hồ sơ đăng ký kinh doanh và nhân viên đó.

(4) Việc ủy ​​thác cho doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính ngoài công ích làm thủ tục đăng ký công thương thực hiện theo quy định tại mục (2) nêu trên.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về dịch vụ thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Luật Hiệp Thành. Ngoài cung cấp các thông tin hữu ích, liên tục cập nhật tới Quý độc giả; Luật Hiệp Thành còn cung cấp các dịch vụ pháp lý đặt chất lượng lên hàng đầu. Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH HIỆP THÀNH

Địa chỉ: Tầng 6, Số 16/204 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0933.131.886

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *