Luật sư tư vấn đầu tư đang là một trong những dịch vụ được quan tâm nhiều nhất hiện nay, đặc biệt là tại các doanh nghiệp. Bài viết dưới đây, hãy cùng các luật sư tại Luật Hiệp Thành tìm hiểu chi tiết về dịch vụ này qua bài viết dưới đây.

Luật sư tư vấn đầu tư

Giới thiệu tổng quan về nền kinh tế đầu tư của Việt Nam 

Việt Nam là một trong số những quốc gia để lại nhiều dấu ấn nổi bật; và tích cực trên con đường đổi mới và hội nhập quốc tế. Tính đến năm 2022, Việt Nam đã gia nhập vào nhiều tổ chức kinh tế; và ngoại giao lớn như WTO, ASEAN, APEC,… Bên cạnh đó Việt Nam cũng đứng đầu trong việc ký kết các hiệp định FTA song phương và đa phương. Trong đó, 15 FTA đã chính thức có hiệu lực và 2 FTA đang trong quá trình đàm phán. 

Đáng chú ý, Hiệp định Đối tác toàn Kinh tế toàn diện Khu vực – Hiệp định Thương mại tự do có quy mô lớn nhất thế giới giữa ASEAN; và 5 nước đối tác vừa có hiệu lực từ ngày 01/01/2022. Sự thành công của quá trình đàm phán trong vòng 10 năm đã đem đến nhiều cơ hội hơn cho nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Sự phát triển kinh tế nhanh chóng cùng với việc mở cửa nền kinh tế thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động đầu tư. Không chỉ đầu tư trong nước mà còn có nhiều đột phá trong đầu tư quốc tế. Song hành với đó là sự nhận thức; và những chuyển biến rõ rệt về vai trò của Luật sư trong hoạt động đầu tư kinh doanh ngày càng cần thiết và được nâng cao hơn.

Các hoạt động đầu tư trong và ngoài nước 

Các hoạt động đầu tư trong và ngoài nước 

Nhà đầu tư trong nước và nước ngoài được tự do đầu tư với rất nhiều lĩnh vực khác nhau: nông nghiệp; công nghiệp, dịch vụ, thương mại điện tử,…. xuất nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ. Bên cạnh các thuận lợi về vị trí địa lý, nhân tố về nguồn lực tự nhiên cũng như nguồn nhân lực; và các yếu tố xã hội khác, các chính sách của Nhà nước đối với các hoạt động kinh doanh.

Các nhà đầu tư vẫn còn gặp nhiều khó khăn về vấn đề pháp lý như sự am hiểu về quy định pháp luật Việt Nam; sự khác biệt giữa các nền kinh tế, trình tự thủ tục để tham gia cũng như những rủi ro có thể gặp phải trong hoạt động đầu tư. Do đó, việc cần có Luật sư tư vấn trong hoạt động đầu tư là một trong những điều tất yếu hiện nay. 

Đối với các hoạt động đầu tư trong nước, Luật sư có thể giúp khách hàng giải quyết các vấn đề về đàm phán ký kết hợp đồng hợp tác thực hiện dự án đầu tư; xây dựng tư cách pháp lý doanh nghiệp, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư trước các rủi ro và tranh chấp kinh doanh, thương mại,… 

Vai trò của luật sư tư vấn đầu tư 

Vai trò của luật sư tư vấn đầu tư 

Đối với hoạt động đầu tư quốc tế; Luật tư tư vấn đầu tư càng thể hiện vai trò hơn trong việc:

+ Tư vấn lựa chọn hình thức đầu tư: Hợp tác thông qua Hợp đồng Hợp tác kinh doanh; doanh nghiệp liên doanh, thành lập Công ty có vốn đầu tư nước ngoài; Hợp tác thông qua góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của các nhà đầu tư trong nước. 

+ Tư vấn điều kiện đầu tư của các nhà đầu tư quốc tế vào Việt Nam; cũng như của các nhà đầu tư trong nước ra thị trường quốc tế;

+ Tư vấn trình tự, thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; chấp thuận chủ trương đầu tư; 

+ Thay mặt các thương nhân thực hiện hồ sơ; và thủ tục để trở thành một nhà đầu tư quốc tế tại các cơ quan có thẩm quyền;

+ Tư vấn về các chính sách hỗ trợ và ưu đãi đầu tư; 

+ Tư vấn các vấn đề về cơ cấu vốn cũng như các vấn đề về thuế đối với nhà đầu tư trong nước; và nhà đầu tư nước ngoài; 

+ Tư vấn, hỗ trợ nhà đầu tư, người lao động nước ngoài xin Giấy phép lao động, thẻ tạm trú, visa đầu tư,….

+ Ngoài ra, luật sư có thể đóng góp vào quá trình đàm phán các hiệp định, điều ước quốc tế; tham gia vào các vụ tranh tụng quốc tế nhằm đảm bảo quyền và lợi ích cho  các nhà đầu tư với chủ thể là các cơ quan nhà nước, các hiệp hội, nhà đầu tư khách

+ Đại diện Nhà đầu tư trong các hoạt động tranh tụng tại tòa án hoặc trọng tài quốc tế. 

Luật Hiệp Thành – đơn vị tư vấn luật uy tín

Luật Hiệp Thành – đơn vị tư vấn luật uy tín

Luật Hiệp Thành – đơn vị tư vấn luật uy tín với nhiều kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn đầu tư nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho Quý khách hàng. Tại Luật Hiệp Thành, chúng tôi không chỉ dừng lại dưới góc độ là những người tư vấn mà cam kết sẵn sàng gắn bó lâu dài với các thương nhân, nhà đầu tư. Luật Hiệp Thành với những luật sư có trình độ, uy tín, kinh nghiệm; hỗ trợ các nhà đầu tư yên tâm đầu tư lâu dài điều này mang lại cho khách hàng một hệ thống quản trị nội bộ vững mạnh và nhiều lợi ích như:

– Hạn chế và phòng ngừa được rủi ro và/hoặc những thiệt hại không đáng có;

– Đảm bảo tính linh hoạt, liên tục và chính xác trong các số liệu tài chính, kế toán; thống kê cho hoạt động sản xuất kinh doanh hay đầu tư thương mại;

– Dữ liệu, ngăn chặn các gian lận, trộm cắp, tham nhũng; lợi dụng uy tín công ty để phục vụ mục đích cá nhân;

– Tạo ra cơ chế làm việc trơn chu, minh bạch, hiệu quả; và rõ ràng trong công tác quản lý điều hành;

– Đảm bảo cơ chế và tác nghiệp tuân thủ theo quan điểm quản trị; điều hành hệ thống đúng quy trình, đúng quy định của pháp luật;

– Là nền tảng giúp vận hành, cải tiến hệ thống quản lý khi doanh nghiệp tăng trưởng; và mở rộng quy mô hoạt động;

– Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, quy củ làm cơ sở để phát triển cho văn hóa đặc thù; tổ chức và làm việc nhóm được tôn trọng, vị thế công ty ngày càng phát triển.

Lời kết 

Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn pháp luật Tư vấn đầu tư; bao gồm nhiều lĩnh vực xung quanh hoạt động của Đầu tư như: luật Doanh nghiệp; luật Lao động, luật Thuế, luật Bảo hiểm xã hội và các quy định về hoạt động sản xuất; kinh doanh xuất khẩu hàng hóa như: luật Thương Mại, luật Sở hữu trí tuệ, quảng cáo.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ Luật sư tư vấn đầu tư, Luật sư tư vấn đầu tư thường xuyên của Luật Hiệp Thành xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH HIỆP THÀNH

Địa chỉ: Tầng 6, Số 16/204 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0933.131.886

Email: info@hiepthanhlawfirm.com

Website: hiepthanhlawfirm.com

  • Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh: Tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
  •  Chi nhánh Hải Dương:  Số 27 phố Nguyễn Viết Xuân, phường Thanh Bình, Thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
  • Chi nhánh Thái Nguyên: Số 574 đường Lương Ngọc Quyến, phường Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
  •  Chi nhánh Thanh Hóa: Số 424 Quang Trung, phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa.
  • Chi nhánh Bắc Giang: số 361, tổ dân phố Trần Hưng Đạo, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.
  • Chi nhánh Nam Định: số 292 đường Hùng Vương, phường Vị Xuyên, Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Trân trọng cảm ơn Quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *