Giải quyết tranh chấp lao động là một trong những công việc phổ biến mà các luật sư Luật Hiệp Thành thường xuyên tư vấn cho các tổ chức, doanh nghiệp. Vậy vì sao cần tư vấn giải quyết tranh chấp lao động? Quy trình các luật sư làm việc trong quá trình giải quyết tranh chấp như thế nào? Nên chọn đơn vị nào tư vấn giải quyết tranh chấp nào?… Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động

Vì sao cần tư vấn giải quyết tranh chấp lao động?

Với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động ngày càng cao, dẫn đến nguy cơ xung đột lợi ích giữa lao động và quản lý. Vì vậy sẽ ngày càng xảy ra nhiều tranh chấp lao động và gây mất thời gian, tiền bạc cho cả hai bên, ảnh hưởng đến uy tín của cả hai bên, đặc biệt nếu hai bên không hiểu và chấp hành các quy định của pháp luật lao động sẽ gây ra những điều không đáng có.

Mối quan hệ giữa doanh nghiệp (người sử dụng lao động) và người lao động thường xuyên xảy ra tranh chấp do lợi ích của cả hai bên đối lập nhau. Vậy, khi nào thì những lợi ích đối lập này có thể trở nên mâu thuẫn và dẫn đến tranh chấp lao động? 

Khi xảy ra tranh chấp lao động, người lao động và người sử dụng lao động có thể thương lượng, hòa giải, khởi kiện như thế nào?  Bảo vệ quyền lợi của mình ra sao?… Chính vì vậy, luật sư đóng vai trò rất quan trọng trong việc tư vấn, hướng dẫn, phân tích pháp luật cũng như hòa giải các tranh chấp lao động hoặc thay mặt thân chủ tham gia tố tụng tại Tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn lao động chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm thực tế sẽ giúp khách hàng tránh được tranh chấp, sẵn sàng trở thành đơn vị đại diện bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong các tranh chấp lao động bất cứ lúc nào. 

Quy trình Luật sư cần thực hiện khi giải quyết tranh chấp lao động

Tư vấn quyền và nghĩa vụ của các bên tranh chấp 

Tư vấn quyền và nghĩa vụ của các bên tranh chấp 

Quyền của các bên tranh chấp

– Tham gia trực tiếp hoặc thông qua đại diện của quá trình giải quyết tranh chấp

– Rút đơn hoặc thay đổi nội dung tranh chấp (Trường hợp có lý do chính đáng cho rằng người đó không thể đảm bảo tính khách quan, công bằng của việc giải quyết tranh chấp thì người thay thế phải trực tiếp xử lý tranh chấp)

Nghĩa vụ của các bên tranh chấp

Chấp hành nghiêm chỉnh thỏa thuận đã đạt được, biên bản hòa giải thành, quyết định có hiệu lực của cơ quan, tổ chức giải quyết tranh chấp lao động và bản án, quyết định đã có hiệu lực của Tòa án nhân dân.

Xác định căn cứ giải quyết tranh chấp

Tư vấn pháp luật về thủ tục hòa giải tranh chấp lao động; Tư vấn pháp luật về quyền tranh tụng tranh chấp lao động; Tư vấn pháp luật về thời hiệu khởi kiện vụ án lao động; Xác định cơ sở giải quyết tranh chấp lao động.

Hướng dẫn khách hàng thu thập chứng cứ 

Hướng dẫn khách hàng thu thập chứng cứ 

Thu thập chứng cứ là hoạt động quan trọng trong vụ án lao động; nhằm làm rõ các tình tiết của vụ án và tạo cơ sở khách quan; cần thiết để đưa ra các kiến ​​nghị giải quyết vụ án lao động phù hợp… Các luật sư sử dụng các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp để hướng dẫn khách hàng; hoặc đại diện cho khách hàng thu thập các chứng cứ chính xác; và đầy đủ nhất liên quan đến tranh chấp lao động để xác định các yêu cầu khách hàng hay phản đối yêu cầu của bên kia; nhằm giải quyết vụ việc một cách nhanh nhất.

Tham gia đàm phán, hòa giải trong vụ án lao động

– Đàm phán: Đây là bước đầu tiên trước khi hai bên lựa chọn; hoặc phải thêm một phương thức mới để giải quyết vụ việc lao động. Luật sư luôn khuyến cáo các bên tranh chấp sử dụng các biện pháp khác trước trong các vụ án lao động để tìm cách giải quyết tranh chấp; giúp hai bên duy trì mối quan hệ tốt đẹp, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí kiện tụng.

– Hòa giải: Hòa giải là quá trình các bên trong vụ án lao động gửi tranh chấp lao động của mình cho bên thứ ba trung lập để giải quyết. Bên thứ ba trung lập này dựa vào sự kiện của vụ việc; và hoàn cảnh giữa các bên để giúp các bên đạt được thỏa thuận có thể chấp nhận được. Với chuyên môn sâu và nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ luật sư có thể đưa ra các giải pháp pháp lý tối ưu; nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong quá trình hòa giải với bên phản đối.

Tư vấn về trình tự, thủ tục khởi kiện vụ án lao động (trong trường hợp tham vấn, hòa giải không thành).

Người lao động, tập thể lao động và người sử dụng lao động có quyền khởi kiện; yêu cầu Tòa án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo thủ tục do pháp luật quy định.

Các dịch vụ tư vấn về pháp luật lao động luật sư cung cấp cho khách hàng

Các dịch vụ tư vấn về pháp luật lao động luật sư cung cấp cho khách hàng

Tư vấn hợp đồng lao động

 – Quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng, hình thức ký kết, soạn thảo nội dung hợp đồng; các điều khoản về hiệu lực hợp đồng, tư vấn các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

– Quyền đơn phương hủy bỏ hợp đồng lao động; trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc hủy bỏ hợp đồng lao động; và trách nhiệm của người lao động trong việc hủy bỏ hợp đồng lao động trái pháp luật.

 – Tư vấn về hệ thống lao động doanh nghiệp, như chế độ lương thưởng, chế độ nghỉ phép năm, thai sản, chế độ bảo hiểm, …

– Các quy định khác nhau về lao động nữ, lao động chưa đủ tuổi và lao động cao tuổi; nghĩa vụ của người sử dụng lao động đối với lao động nữ, chế độ nghỉ thai sản; các trường hợp sử dụng lao động chưa đủ tuổi; các trường hợp cấm sử dụng lao động chưa đủ tuổi; tư vấn các quy định về việc làm cho lao động cao tuổi

 – Tư vấn các quy định về an toàn lao động; vệ sinh lao động, các trường hợp tai nạn lao động; bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, hỗ trợ người lao động khi bị bệnh nghề nghiệp; và trách nhiệm bồi thường, tư vấn thủ tục yêu cầu bồi thường thiệt hại khi bị tai nạn lao động….

Dịch vụ tư vấn và giải quyết tranh chấp lao động

– Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của các bên tranh chấp; Tư vấn phương thức giải quyết tranh chấp như đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của các bên tranh chấp, đưa ra các phương án giải quyết tranh chấp, xác định cơ sở giải quyết tranh chấp lao động,…

– Tư vấn, hỗ trợ về thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện, tình trạng của đối tượng, trình tự, thủ tục soạn thảo hồ sơ khởi kiện và tham khảo ý kiến ​​của Tòa án có thẩm quyền giải quyết. .

– Tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc thu thập chứng cứ, tài liệu để nộp cho Tòa án; Tham gia thương lượng, hòa giải các vụ án lao động; Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bào chữa để bảo vệ quyền; và lợi ích hợp pháp của đương sự tại tòa án; Tham gia tố tụng với tư cách đại diện theo ủy quyền; và thực thi mọi phương án do pháp luật quy định để bảo vệ quyền; và lợi ích hợp pháp của khách hàng trước tòa; Bảo vệ quyền lợi của thân chủ trong quá trình thi hành án.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp lao động tại Luật Hiệp Thành. Nếu còn có vấn đề nào cần tư vấn và giải đáp; quý khách xin vui lòng liên hệ tới chúng tôi. 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH HIỆP THÀNH

Địa chỉ: Tầng 6, Số 16/204 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0933.131.886

Email: info@hiepthanhlawfirm.com 

Website: hiepthanhlawfirm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *