Dịch vụ pháp lý luật sư tư vấn pháp lý của Luật Hiệp Thành là một trong những dịch vụ đang được ưa chuộng hàng đầu. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn toàn diện các vấn đề dựa trên quy định của pháp luật. Cùng tìm hiểu chi tiết về dịch vụ này nhé!

Dịch vụ luật sư tư vấn pháp lý tại Luật Hiệp Thành

Luật sư tư vấn pháp lý là gì? 

Luật sư tư vấn pháp lý là tất cả những gì liên quan đến việc tư vấn cho khách hàng về các vấn đề pháp lý mà họ phải đối mặt. Mọi khách hàng đều tìm đến luật sư với hy vọng các vấn đề pháp lý mà họ gặp phải sẽ được giải quyết. Vì vậy, luật sư tư vấn pháp lý luôn tự nhủ rằng mình cần phải nỗ lực, sử dụng hết khả năng và kỹ năng của mình để mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất, những giải pháp khả thi nhất cho những vấn đề mà khách hàng gặp phải.

Rất có thể khách hàng sẽ bị thiệt hại về danh tiếng, tài sản và nhiều trách nhiệm pháp lý khác: hành chính, dân sự, và đôi khi là hình sự. Vì vậy để trở thành luật sư tư vấn, phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Luật sư tư vấn pháp lý là gì? 

Luật sư tư vấn cần phải có ý kiến để tìm được giải pháp cụ thể cho vấn đề pháp lý:

Khách hàng tìm thấy luật sư có một vấn đề pháp lý cụ thể cần giải quyết cho khách hàng, và luật sư cần giải thích rõ ràng giải pháp hoặc công việc cần thiết mà khách hàng phải làm để giải quyết vấn đề pháp lý. Luật sư cần trả lời các câu hỏi sau:

(I) Khách hàng có được phép làm việc này không;

(II) Nếu vậy, khách hàng đã làm như thế nào;

(III) Nếu luật liên quan bị vi phạm, hậu quả pháp lý đối với khách hàng là như thế nào?

Ngoài ra, giải pháp tư vấn của luật sư phải trung thực và toàn diện để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Ý kiến tư vấn của Luật sư phải thiết thực và dựa trên tình hình thực tế của khách hàng.

Ý kiến tư vấn của Luật sư phải có tính khả thi; và có căn cứ trên điều kiện thực tế của khách hàng. Ngoài ra, luật sư cần trình bày rõ ràng chi phí, lợi ích hay các biện pháp xử lý rủi ro liên quan đến việc tư vấn; để thân chủ đưa ra lựa chọn phù hợp nhất dựa trên ý kiến ​​của luật sư

Luật sư tư vấn cần làm việc theo khung thời gian của khách hàng:

Khách hàng luôn mong luật sư hết mình vì lợi ích của họ; luôn đặt lợi ích của họ lên hàng đầu và luôn có trách nhiệm trong công việc. Vì vậy, luật sư cần có khả năng quản lý thời gian; sắp xếp công việc khi cần thiết để hỗ trợ thân chủ; hoặc hoàn thành công việc trong thời hạn quy định để bảo vệ quyền lợi của thân chủ một cách tối đa nhất. 

Luật sư tư vấn cần lưu ý về thời hạn chịu trách nhiệm pháp lý của mình khi tham gia hoạt động tư vấn pháp luật: 

Nghề luật sư là một trong những nghề có trách nhiệm nghề nghiệp rất cao nên luật sư tư vấn gặp rất nhiều rủi ro khi hành nghề. Những rủi ro chính mà luật sư phải đối mặt có thể bị đoàn luật sư xử lý kỷ luật; xử lý vi phạm hành chính của cơ quan nhà nước; hoặc phải bồi thường thiệt hại theo trách nhiệm dân sự cho thân chủ. Vì vậy, luật sư cần có những biện pháp, phương tiện hợp lý để hạn chế; và bảo vệ trách nhiệm của mình theo quy định của pháp luật. 

Các hình thức Luật sư tư vấn pháp lý.

Các hình thức Luật sư tư vấn pháp lý

Hình thức tư vấn trực tiếp bằng lời nói

Tư vấn pháp luật bằng miệng thường phù hợp với những trường hợp đơn giản. Khách hàng gặp cố vấn để trình bày trường hợp của họ; và yêu cầu cố vấn pháp lý giúp họ tìm ra giải pháp nhanh chóng và hiệu quả. Hoặc các từ ngữ được chuyên gia tư vấn pháp luật sử dụng trong hoạt động nghề nghiệp; khi tư vấn viên trao đổi bằng miệng với khách hàng; trao đổi mọi thông tin cần thiết có liên quan, tư vấn pháp luật, hướng dẫn cá nhân; v.v., các tổ chức trong và ngoài nước hoạt động theo quy định của pháp luật; cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng. Nhà tư vấn truyền đạt thông tin. 

Hình thức tư vấn pháp luật bằng miệng bao gồm: Tư vấn pháp luật bằng miệng được thực hiện trực tiếp tại trụ sở chính hoặc tại địa điểm khách hàng yêu cầu; Điện thoại tư vấn, tổng đài; Tư vấn qua đài phát thanh và truyền hình; Tư vấn trực tuyến.

Hình thức tư vấn bằng văn bản

Văn bản tư vấn pháp luật được hiểu là văn bản trao đổi giữa luật sư và khách hàng; trao đổi mọi thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề mà khách hàng cần tư vấn. Tư vấn bằng văn bản thường xảy ra khi: Khách hàng ở xa, không đến gặp tư vấn trực tiếp, không muốn gọi điện; Khách hàng muốn xác nhận độ tin cậy của giải pháp bằng cách đặt các câu hỏi mà luật sư trả lời bằng văn bản; Khách hàng có thể sử dụng kết quả tư vấn bằng văn bản cho các mục đích khác; Khách hàng không thể nắm bắt hết các trường hợp; vấn đề phức tạp nếu nhà tư vấn đưa ra lời khuyên bằng lời nói.

Có hai cách để tham vấn bằng văn bản: khách hàng viết đơn, thư và chuyển fax; thứ hai là khách hàng đến gặp trực tiếp luật sư và yêu cầu tư vấn bằng văn bản. Khi tiến hành một cuộc tư vấn bằng văn bản, hai bên (luật sư và khách hàng) thường được yêu cầu ký kết hợp đồng tư vấn pháp lý lẫn nhau.

Lĩnh vực tư vấn pháp luật

Về nguyên tắc chung, luật sư có quyền tham gia tư vấn và giải quyết tố tụng trong mọi lĩnh vực  tài chính, ngân hàng, đầu tư, lao động, sở hữu trí tuệ, v.v … nhưng trong một số lĩnh vực, một số lĩnh vực pháp luật nhất định. để được tư vấn pháp luật, luật sư phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định. 

Lĩnh vực tư vấn pháp luật

 Hiện nay, các công ty luật Việt Nam đang tập trung vào các lĩnh vực hoạt động tư vấn pháp luật chính sau: 

 Các giao dịch thương mại, đầu tư nước ngoài và các hoạt động của công ty (bao gồm cả mua bán và sáp nhập). 

Đây là khu vực lớn nhất và phổ biến nhất; và sẽ mang lại lợi ích lớn nhất cho tổ chức. Phần lớn các công ty luật tập trung vào thương mại, đầu tư nước ngoài và các hoạt động của công ty, bao gồm cả  mua bán và sáp nhập. Hoạt động tư vấn  mua bán và sáp nhập chiếm ưu thế trong  cơ cấu doanh thu tổng thể của các tổ chức hành nghề luật sư. Với vai trò cụ thể trong lĩnh vực này là tổ chức công ty luật giúp khách hàng thành lập công ty tại Việt Nam, xin giấy phép cho dự án đầu tư, tư vấn trong quá trình hoạt động của công ty hoặc dự án … Các chủ đề tư vấn chủ yếu liên quan đến công việc; xây dựng, bất động sản, bảo hiểm và huy động vốn thuế.  

Tài chính- Ngân hàng. 

Hiện nay, không có nhiều tổ chức là luật sư tại các ngân hàng lớn trên thị trường dịch vụ pháp lý Việt Nam. Điều này cũng áp dụng cho các công ty luật nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Đây là lĩnh vực tương đối chuyên biệt và khối lượng công việc ít nên các công ty luật ít khi đầu tư  phát triển vào lĩnh vực này.  Tư vấn tài chính bao gồm các ngân hàng  Việt Nam. Tư vấn về tài chính doanh nghiệp, tài chính dự án, tài chính mua nhà máy, các vấn đề  ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ tài chính. Thị trường vốn của Việt Nam không ngừng phát triển, kéo theo sự phát triển của các hoạt động tư vấn  cổ phần và huy động vốn nợ.

 Sở hữu trí tuệ.

Tư vấn  sở hữu trí tuệ hiện là hoạt động chính của nhiều công ty luật. Tư vấn về sở hữu trí tuệ của Việt Nam tương đối đơn giản và tập trung chủ yếu vào đăng ký nhãn hiệu  và sáng chế. Hiện nay, có khá  nhiều trường hợp các công ty luật Việt Nam hỗ trợ khách hàng  trong các tranh chấp về nhãn hiệu  và sáng chế tại các cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài.

Ngoài dịch vụ luật sư tư vấn pháp lý lĩnh vực hoạt động của chúng tôi bao gồm nhưng không giới hạn các hoạt động sau: 

Trên đây là những nội dung giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ luật sư tư vấn pháp lý của chúng tôi. Công ty Luật TNHH Hiệp Thành hy vọng các Quý khách hàng đang có vướng mắc về pháp lý; sẽ nhận được phương án giải quyết tối ưu nhất. Chúng tôi cam kết sẽ bảo mật tuyệt đối thông tin Khách hàng; mang lại dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp và phù hợp với điều kiện tài chính.

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH HIỆP THÀNH

Địa chỉ: Tầng 6, Số 16/204 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0933.131.886

Email: info@hiepthanhlawfirm.com          

Website: hiepthanhlawfirm.com

  • Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh: Tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh Hải Dương: Số 27 phố Nguyễn Viết Xuân, phường Thanh Bình, Thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương
  • Chi nhánh Thái Nguyên: Số 574 đường Lương Ngọc Quyến, phường Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
  • Chi nhánh Thanh Hóa: Số 424 Quang Trung, phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa
  • Chi nhánh Bắc Giang: số 361, tổ dân phố Trần Hưng Đạo, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang
  • Chi nhánh Nam Định: số 292 đường Hùng Vương, phường Vị Xuyên, Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Trân trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *