Giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp nhằm hạn chế những mâu thuẫn xảy ra trong hoạt động nội bộ của doanh nghiệp, góp phần vào sự tồn tại và phát triển bền vững của doanh nghiệp. Cùng Luật Hiệp Thành tìm hiểu chi tiết về dịch vụ này qua bài viết dưới đây nhé.

Phương thức giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp năm 2022

Tranh chấp nội bộ doanh nghiệp được hiểu như thế nào?

Tranh chấp nội bộ trong doanh nghiệp được hiểu là những bất đồng giữa các cá nhân, tổ chức trong công ty phát sinh trong quá trình thành lập, hoạt động, giải thể, sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, bàn giao tài sản của công ty, chuyển đổi hình thức tổ chức công ty.

Khoản 4 Điều 30 BLTTDS năm 2015 quy định tranh chấp nội bộ trong doanh nghiệp gồm:

Các phương thức giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp hiện nay

Các phương thức giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp hiện nay

Có tổng cộng 04 phương thức giải quyết tranh chấp: Thương lượng, Hòa giải, Tòa án hoặc Trọng tài.

– Phương thức giải quyết tranh chấp bằng thương lượng: là phương thức giải quyết tranh chấp thông qua việc các bên tranh chấp cùng nhau bàn bạc, thỏa thuận, tháo gỡ những bất đồng, khúc mắc để loại bỏ tranh chấp mà không cần có sự can thiệp của bất kì một bên nào khác.

– Phương thức giải quyết tranh chấp bằng hòa giải: là phương thức giải quyết tranh chấp với sự tham gia của bên thứ ba làm trung gian hòa giải để hỗ trợ các bên thỏa thuận, giải quyết khúc mắc để giải quyết tranh chấp hoặc tìm kiếm các giải pháp nhằm loại trừ tranh chấp đã phát sinh.

– Phương thức giải quyết tranh chấp bằng tòa án: là phương thức giải quyết tranh chấp tại cơ quan xét xử nhân danh quyền lực nhà nước được tòa án thực hiện theo một trình tự, thủ tục nghiêm ngặt, chặt chẽ. Phán quyết của Tòa án có tính chất buộc các bên phải thi hành một cách nghiêm túc.

– Phương thức giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài là phương thức giải quyết thông qua hoạt động của Trọng tài viên với kết quả cuối cùng là phán quyết trọng tài buộc các bên tôn trọng và thực hiện. Tuy nhiên phán quyết của Trọng tài sẽ không có tính chất nghiêm, buộc các bên phải thực hiện như Tòa án.

Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp của Luật Hiệp Thành

Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp của Luật Hiệp Thành

Khi có yêu cầu của khách hàng thì các Luật sư của Luật Hiệp Thành sẽ tiến hành thực hiện các dịch vụ sau:

– Luật Hiệp Thành cử Luật sư tư vấn quyền và nghĩa vụ các bên trong quan hệ tranh chấp;

– Luật Hiệp Thành cử Luật sư tư vấn xác định căn cứ giải quyết tranh chấp;

– Luật Hiệp Thành sẽ liên hệ, thương lượng, đàm phán với các bên có liên quan trong việc giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp cho khách hàng;

– Luật Hiệp Thành tổ chức thương lượng; hòa giải giữa các bên trong quan hệ tranh chấp nội bộ doanh nghiệp cho khách hàng;

– Luật Hiệp Thành cử Luật sư đại diện tham gia thương lượng hòa giải trong các tranh chấp;

– Luật Hiệp Thành trao đổi và hướng dẫn khách hàng thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin;

– Luật Hiệp Thành trực tiếp tiến hành thu thập tài liệu chứng cứ thông qua việc tiếp xúc với các cá nhân, tổ chức, cơ quan có liên quan.

– Luật sư của Luật Hiệp Thành đại diện theo ủy quyền gặp gỡ; trao đổi với các cơ quan nhà nước; Trọng tài, Tòa án để tìm ra phương án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

– Luật sư của Luật Hiệp Thành tư vấn, đại diện giải quyết tranh chấp; bảo vệ quyền lợi của khách hàng trước cơ quan giải quyết tranh chấp.

Quy trình tiếp nhận dịch vụ và thông tin khách hàng cần cung cấp

Quy trình Luật Hiệp Thành tiếp nhận thông tin và giải quyết công việc như sau:

Bước 1: Các Luật sư, chuyên viên pháp lý tại Luật Hiệp Thành tiếp nhận yêu cầu, thông tin từ khách hàng. Những thông tin mà khách hàng cần cung cấp để Luật Hiệp Thành có thể tư vấn một cách tốt nhất:

– Bối cảnh của tranh chấp;

– Nguyên nhân, lý do dẫn đến tranh chấp;

– Thông tin, tài liệu về các bên liên quan trong quan hệ tranh chấp;

– Thông tin, tài liệu mà khách hàng thu thập được…

Nếu Quý khách hàng chưa có, chuẩn bị các thông tin trên; Luật Hiệp thành sẽ hỗ trợ khách hàng bằng cách đưa ra các góc nhìn; các trường hợp, giải pháp có thể hướng tới để khách hàng hiểu rõ hơn về quan hệ tranh chấp mà khách hàng đang gặp phải

Bước 2: Luật sư, chuyên viên pháp lý tiến hành báo phí dịch vụ pháp lý cho khách hàng sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin, hồ sơ của khách hàng.;

Bước 3: Khách hàng tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý với Luật Hiệp Thành và thanh toán phí dịch vụ.;

Bước 4: Luật Hiệp Thành giải quyết các công việc theo nhu cầu của khách hàng;

Bước 5: Luật Hiệp Thành bàn giao kết quả cho khách hàng khi hoàn thành công việc.

Thông điệp về chất lượng dịch vụ của Luật Hiệp Thành

“Lan tỏa uy tín – Hội tụ niềm tin”

Luật Hiệp Thành luôn mong muốn đem lại chất lượng dịch vụ cao nhất cho Quý khách hàng. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý luôn làm việc tận tâm, chuyên nghiệp; với tâm niệm giúp khách hàng giải quyết nhanh chóng vụ việc. Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý chất lượng tốt; uy tín và là địa chỉ đúng đắn để khách hàng chọn gửi niềm tin.

Lý do khách hàng chọn dịch vụ pháp lý tại Luật Hiệp Thành

Lý do khách hàng chọn dịch vụ pháp lý tại Luật Hiệp Thành

– Luật Hiệp Thành có đội ngũ nhân sự gồm các Luật sư đều có chuyên môn sâu và rộng; có sự hiểu biết các vấn đề xã hội, pháp luật; có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong việc tư vấn giải quyết tranh chấp nội bộ trong doanh nghiệp.

Quý khách hàng sẽ được tư vấn chuyên sâu, tận tâm, chuyên nghiệp từ các Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp của Luật Hiệp Thành. Luật Hiệp Thành luôn hướng tới việc đảm bảo lợi ích của khách hàng lên hàng đầu; luôn mong muốn đưa ra những giải pháp hiệu quả cho khách hàng.

– Những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ pháp lý giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp của Luật Hiệp Thành đều đánh giá cao sự uy tín, chuyên nghiệp, làm việc hiệu quả của đội ngũ nhân sự Luật Hiệp Thành. Chúng tôi tự hào và vững tin rằng có thể cung cấp các giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây là những nội dung giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ pháp lý giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp của chúng tôi. Công ty Luật TNHH Hiệp Thành hy vọng các Quý khách hàng đang có vướng mắc về pháp lý; sẽ nhận được phương án giải quyết tối ưu nhất. Chúng tôi cam kết sẽ bảo mật tuyệt đối thông tin Khách hàng; mang lại dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp và phù hợp với điều kiện tài chính.

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH HIỆP THÀNH

Địa chỉ: Tầng 6, Số 16/204 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0933.131.886

Email: info@hiepthanhlawfirm.com          

Website: hiepthanhlawfirm.com

  • Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh: Tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh Hải Dương: Số 27 phố Nguyễn Viết Xuân, phường Thanh Bình, Thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương
  • Chi nhánh Thái Nguyên: Số 574 đường Lương Ngọc Quyến, phường Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
  • Chi nhánh Thanh Hóa: Số 424 Quang Trung, phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa
  • Chi nhánh Bắc Giang: số 361, tổ dân phố Trần Hưng Đạo, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang
  • Chi nhánh Nam Định: số 292 đường Hùng Vương, phường Vị Xuyên, Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Trân trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *