Lựa chọn Luật sư giải quyết tranh chấp thương mại giúp hạn chế tối đa rủi ro và đảm bảo tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho tổ chức, cá nhân trong toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin cơ bản về tranh chấp thương mại và Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp thương mại của Luật Hiệp Thành để khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý nói chung và giải quyết tranh chấp thương mại nói riêng phù hợp nhất. 

Luật sư giải quyết tranh chấp thương mại- Luật Hiệp Thành

Tranh chấp thương mại là gì? Tranh chấp nào cần sử dụng dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp thương mại

Về khái niệm tranh chấp thương mại, Luật Thương mại năm 1997 có đưa ra khái niệm “Tranh chấp thương mại là tranh chấp phát sinh do việc không thực hiện hoặc thực hiện không đúng hợp đồng trong hoạt động thương mại”. Tuy nhiên, pháp luật hiện hành lại chưa có khái niệm cụ thể về tranh chấp thương mại. Theo quy định tại Điều 30 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 thì tranh chấp kinh doanh thương mại thuộc thẩm quyền của Tòa án. 

Qua quá trình nghiên cứu, tổng hợp cùng những kinh nghiệm giải quyết tranh chấp của các Luật sư giải quyết tranh chấp thương mại, Luật Hiệp Thành xin đưa ra khái niệm về tranh chấp thương mại như sau: Tranh chấp thương mại được hiểu là những bất đồng, xung đột, mâu thuẫn chủ yếu liên quan đến lợi ích kinh tế, quyền và nghĩa vụ giữa các chủ thể có liên quan khi tham gia vào những hoạt động thương mại mà pháp luật không cấm và có mục đích lợi nhuận.

Tranh chấp thương mại là gì? Tranh chấp nào cần sử dụng dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp thương mại

Dưới đây là một số tranh chấp thương mại thường gặp và được yêu cầu tư vấn thường xuyên:

– Tranh chấp về hợp đồng gồm: hợp đồng mua bán hàng hóa, hợp đồng cung ứng dịch vụ;

– Tranh chấp về phân phối, hoạt động phân phối;

– Tranh chấp đại diện, đại lý, ký gửi hàng hóa;

– Tranh chấp về hợp đồng xây dựng và tư vấn kỹ thuật;

– Tranh chấp về vận chuyển gồm: vận chuyển hàng hóa, hành khách;

– Tranh chấp về mua bán cổ phiếu, trái phiếu, các giấy tờ có giá khác;

– Tranh chấp về sở hữu trí tuệ, về chuyển giao công nghệ,… 

– Tranh chấp về đầu tư, bảo hiểm, ngân hàng;

– Các tranh chấp thương mại khác theo quy định của pháp luật. 

Không thể phủ nhận vai trò của Luật sư đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao kết hợp đồng của tổ chức, cá nhân. Luật sư giải quyết tranh chấp sẽ giúp giải quyết ổn thỏa các tranh chấp về thương mại; từ đó giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và hiệu quả. Luật sư giải quyết tranh chấp không chỉ có vai trò tư vấn và đưa ra giải pháp mà còn là người đại diện cho khách hàng tham gia trực tiếp vào quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án, Trọng tài để giải quyết vụ việc của khách hàng. 

Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp thương mại uy tín của Luật Hiệp Thành

Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp thương mại uy tín của Luật Hiệp Thành

Quý khách hàng đến với Luật Hiệp Thành sẽ được tư vấn bởi Luật sư giải quyết tranh chấp; với nội dung tư vấn đầy đủ, chính xác, tận tâm. Dưới đây là những nội dung mà Luật sư giải quyết tranh chấp của Luật Hiệp Thành sẽ cung cấp tới quý khách hàng:

– Tìm hiểu và nghiên cứu các quy định pháp luật liên quan tới tranh chấp thương mại của Khách hàng; từ đó trả lời các câu hỏi pháp lý của Khách hàng về tranh chấp thương mại;

– Rà soát rủi ro và đưa ra các phương án giải quyết tranh chấp thương mại khả thi nhất cho Khách hàng để khách hàng lựa chọn và quyết định;

– Tham gia các buổi họp với Khách hàng, với bên tranh chấp để thương lượng; và đưa ra giải pháp chung tốt nhất cho các bên để giải quyết tranh chấp;

– Soạn thảo và rà soát các Thư yêu cầu, Biên bản thỏa thuận; và các loại tài liệu khác theo yêu cầu của Khách hàng phục vụ cho giải quyết tranh chấp thương mại;

– Tư vấn cho khách hàng về khả năng khởi kiện và thủ tục tố tụng; thủ tục khởi kiện vụ án tranh chấp kinh doanh thương mại tại Tòa án; hoặc Trung tâm Trọng tài khi Khách hàng có yêu cầu;

– Hỗ trợ Khách hàng trong việc soạn thảo Đơn khởi kiện; hướng dẫn Khách hàng chuẩn bị hồ sơ và các tài liệu; chứng cứ có liên quan để tiến hành khởi kiện tại Tòa án hoặc Trung tâm Trọng tài;

Quyền lợi đặc biệt của khách hàng khi sử dụng Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp của Luật Hiệp Thành

Quyền lợi đặc biệt của khách hàng khi sử dụng Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp của Luật Hiệp Thành

Về chất lượng dịch vụ và cách thức Luật Hiệp Thành tư vấn; và giải quyết vấn đề pháp lý cho khách hàng: 

– Khách hàng và Luật sư sẽ gặp mặt trao đổi trực tiếp để xử lý công việc hoặc tư vấn qua điện thoại; thư tư vấn hoặc bằng văn bản theo yêu cầu của khách hàng.

Luật sư sẽ tư vấn và giải thích về tranh chấp thương mại của khách hàng; đưa ra phương án giải quyết căn cứ vào quy định pháp luật; kinh nghiệm giải quyết vụ việc thực tế và yêu cầu của khách hàng.

– Chúng tôi sẽ đồng hành cùng khách hàng trong toàn bộ quá trình giải quyết vụ việc; đến khi giải quyết ổn thỏa vấn đề pháp lý của khách hàng; đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng về Luật sư giải quyết tranh chấp của Luật Hiệp Thành. 

– Luật Hiệp Thành luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng tốt nhất; với chi phí phù hợp nhất với điều kiện của khách hàng.

Về mạng lưới dịch vụ và đội ngũ nhân sự của Luật Hiệp Thành:

Lựa chọn Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp thương mại tại Luật Hiệp Thành, khách hàng sẽ có quyền lợi như sau:

+ Chúng tôi sở hữu mạng lưới dịch vụ rộng khắp trên cả nước với phạm vi tư vấn pháp lý đa lĩnh vực; đã có nhiều năm hoạt động, đảm bảo hỗ trợ khách hàng mọi lúc; mọi nơi với chất lượng dịch vụ tốt nhất. 

+ Khách hàng được tư vấn bởi các Luật sư chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu về giải quyết tranh chấp thương mại và đã có nhiều kinh nghiệm tham gia giải quyết thành công các tranh chấp thực tế. 

Hơn nữa, chúng tôi luôn đặt ra yêu cầu về việc đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Bởi vậy, ngay từ giai đoạn tư vấn đến đưa ra giải pháp pháp lý, chúng tôi luôn chú trọng đưa ra những giải pháp pháp lý tốt nhất cũng như có thể hạn chế tối đa rủi ro cho khách hàng và đảm bảo đúng quy định pháp luật. 

Ngoài Luật sư giải quyết tranh chấp, Luật Hiệp Thành còn là đơn vị uy tín cung cấp đa dạng dịch vụ pháp lý như sau: 

Luật sư tư vấn doanh nghiệp:

+ Tư vấn pháp lý Sở hữu trí tuệ

+ Luật sư tư vấn thuế, bảo hiểm, xuất nhập khẩu

+ Luật sư tư vấn pháp lý hợp đồng

+ Tư vấn pháp lý lao động

+ Tư vấn giải quyết tranh chấp và phòng tránh tranh chấp thương mại

Luật sư giải quyết tranh chấp:

+ Luật sư giải quyết tranh chấp lao động

+ Giải quyết tranh chấp dân sự

+ Luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh – thương mại

+ Luật sư giải quyết tranh chấp vụ án hình sự

+ Luật sư giải quyết tranh chấp vụ án hành chính

Trên đây là nội dung về Luật sư giải quyết tranh chấp thương mại mà Luật Hiệp Thành đã tổng hợp và gửi tới Quý Khách hàng. Quý Khách hàng có bất cứ vấn đề pháp lý về tranh chấp thương mại hay các vấn đề pháp lý khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp kịp thời và hiệu quả từ các Luật sư giải quyết tranh chấp và các Luật sư chuyên môn khác. 

Trân trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *