Bạn đang cần thành lập công ty và quan tâm tới thủ tục thành lập Công ty TNHH? Có nên chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Luật Hiệp Thành? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Thủ tục thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Thủ tục thành lập Công ty TNHH tại Luật Hiệp Thành

Luật Hiệp Thành tự tin cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp; thành lập công ty uy tín, nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Với đội ngũ luật sư tư vấn doanh nghiệp; luật sư tư vấn thường xuyên chuyên môn sâu, nhiều năm kinh nghiệm; chúng tôi tự tin tư vấn cho Quý khách hàng những dịch vụ sau:

– Tư vấn các vấn đề pháp lý về doanh nghiệp bao gồm: Thành lập công ty; Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp; Mua bán, sáp nhập, chia tách, giải thể doanh nghiệp… 

– Tư vấn cho khách hàng một cách sâu sắc về loại hình doanh nghiệp; ưu điểm, nhược điểm của mỗi loại hình công ty.

– Tư vấn, xử lý các vấn đề quản trị nội bộ trong doanh nghiệp.

Khách hàng đã từng trải nghiệm dịch vụ của Luật Hiệp Thành đều đánh giá cao sự tận tâm; chuyên nghiệp và chuyên môn cao của đội ngũ Luật sư/Chuyên viên tư vấn doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên của Luật Hiệp Thành

Nội dung dịch vụ của Luật Hiệp Thành

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các thủ tục thành lập công ty; các tài liệu, giấy tờ, thông tin cần thiết.

– Xem xét tính pháp lý các tài liệu, giấy tờ của khách hàng.

– Luật Hiệp Thành sẽ cử các luật sư; chuyên viên pháp lý trực tiếp soạn thảo hồ sơ cho việc thành lập doanh nghiệp. Sau đó, chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho khách hàng để khách hàng kiểm tra, sửa đổi, bổ sung thông tin (nếu có).

– Sau khi khách hàng đã ký hợp đồng, hồ sơ, Luật Hiệp Thành sẽ đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền đăng ký kinh doanh. 

– Gửi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty cho khách hàng.

Những thông tin cần cung cấp của khách hàng

– Tên công ty dự kiến, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh của công ty;

– Bản sao y chứng thực CMND/CCCD/Hộ chiếu của chủ sở hữu/thành viên góp vốn; và người đại diện theo pháp luật của công ty; 

– Vốn điều lệ công ty và tỷ lệ góp vốn của mỗi thành viên.

– Luật Hiệp Thành sẽ tư vấn thành lập công ty; và đăng ký mã ngành chi tiết phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Công ty TNHH hai thành viên trở lên được quy định như thế nào?

Điều 46 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định về công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên như sau:

Điều 46 Luật Doanh nghiệp 2020

Điều kiện cần có để khách hàng thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Về chủ thể

Điều kiện về chủ thể yêu cầu phải có ít nhất 02 thành viên (cá nhân hoặc tổ chức) tham gia góp vốn và số lượng thành viên từ 2 đến 50 thành viên; Những chủ thể không có quyền thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên quy định chi tiết tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020; và Khoản 3 Điều 17 quy định các trường hợp tổ chức; cá nhân không được góp vốn, mua phần vốn góp vào công ty trách nhiệm hữu hạn. 

Về tên doanh nghiệp

Tên công ty phải đáp ứng theo quy định tại Điều 37, 38, 39, 41 Luật Doanh nghiệp 2020. Cụ thể: 

– Điều cấm không được đặt trong việc đặt tên doanh nghiệp:

+ Không được đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp khác.

+ Không được sử dụng tên của các cơ quan nhà nước; đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của các tổ chức chính trị…

+ Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm đến truyền thống lịch sử; đạo đức, văn hóa và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Về ngành nghề kinh doanh

Khách hàng tự chọn ngành nghề kinh doanh mà mình mong muốn; và ngành nghề kinh doanh phải đáp ứng đúng các điều kiện đầu tư kinh doanh khi kinh doanh ngành, nghề có điều kiện; 

Trong quá trình đăng ký kinh doanh, người thành lập doanh nghiệp cần chọn ngành kinh tế cấp 4 trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam ban hành trong Quyết định 27/2018/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ.

Về trụ sở chính

Địa chỉ trụ sở chính của công ty phải ở trên lãnh thổ của Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của công ty; công ty phải có số điện thoại. Trụ sở công ty không được là căn hộ chung cư, nhà tập thể.

Về vốn điều lệ

Điều 47 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định về vốn điều lệ của công ty TNHH hai thành viên trở lên khi đăng ký kinh doanh chính là tổng phần vốn góp của các thành viên; được ghi trong Điều lệ của công ty. Vốn của công ty thì các thành viên tự quyết định; và đăng ký vốn khi thành lập công ty với những ngành, nghề không yêu cầu.

Các thành viên góp vốn cho công ty phải góp đủ và đúng loại tài sản đã cùng nhau cam kết trong thời hạn 90 ngày kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

Trong trường hợp có thành viên chưa góp vốn hoặc chưa góp đủ số vốn đã cam kết; doanh nghiệp phải tiến hành đăng ký thay đổi vốn điều lệ của doanh nghiệp; thay đổi tỷ lệ phần vốn góp của các thành viên bằng số vốn mà các thành viên đã góp trong vòng 30 ngày kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ phần vốn góp.

Về người đại diện theo pháp luật

Khoản 2, 3 Điều 12 Luật Doanh nghiệp quy định:

Quy trình, thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Quy trình, thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Hồ sơ

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh được quy định tại Phụ lục I-4 của Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT;

– Điều lệ của công ty TNHH hai thành viên trở lên;

– Danh sách các thành viên góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Quy định mẫu danh sách các thành viên góp vốn tại Phụ lục I-6 Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp.

– Bản sao y chứng thực CMND/CCCD/Hộ chiếu các thành viên và của những người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức. Quyết định thành lập công ty hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác đối với thành viên là tổ chức.

– Đối với trường hợp công ty được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc TCKT có vốn đầu tư nước ngoài thì cần bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

– Bản sao giấy ủy quyền đại diện cho cá nhân của thành viên là tổ chức;

– Nếu không phải là người đại diện theo pháp luật thì cần giấy ủy quyền cho nộp hồ sơ và nhận kết quả. 

Trình tự, thủ tục 

Người đi nộp hồ sơ gửi hồ sơ đăng ký tới Cơ quan đăng ký kinh doanh (Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp). Theo các cách sau: gửi trực tiếp tại phòng Đăng ký kinh doanh, gửi thông qua dịch vụ bưu chính, gửi online trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kinh doanh (Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp) xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp trong vòng 03 ngày làm việc, tính từ ngày nhận hồ sơ đăng ký. Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết nếu trong trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thẩm quyền

Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.

Thời hạn

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kinh doanh làm việc trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ đăng ký.

Lệ phí

– 50.000 VNĐ/1 lần đối với nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh. Miễn phí đối với trường hợp đăng ký online qua cổng thông tin quốc gia.

– Phí công bố thông tin: 100.000 đồng/lần nộp tại thời điểm đăng ký.

—————————–

Trên đây là nội dung tư vấn liên quan đến thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên. Nếu quý khách có nhu cầu tìm luật sư tư vấn thường xuyên; luật sư tư vấn thành lập doanh nghiệp thì Quý khách hàng có thể liên hệ tới Công ty Luật TNHH Hiệp Thành để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY LUẬT TNHH HIỆP THÀNH

Địa chỉ: Tầng 6, Số 16/204 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0933.131.886

Email: info@hiepthanhlawfirm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *