Ngày nay, sở hữu trí tuệ là lĩnh vực được đánh giá rất cao, quyền sở hữu trí tuệ có vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế thì các vấn đề liên quan tới quyền sở hữu trí tuệ vẫn chưa được quan tâm đầy đủ; đặc biệt là trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng thông tin về dịch vụ Luật sư tư vấn sở hữu trí tuệ tại Luật Hiệp Thành.

Dịch vụ luật sư tư vấn sở hữu trí tuệ tại Luật Hiệp Thành

Quyền sở hữu trí tuệ và Dịch vụ Luật sư tư vấn sở hữu trí tuệ

Quyền sở hữu trí tuệ là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tài sản trí tuệ; bao gồm quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp; và quyền đối với giống cây trồng (Khoản 1 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi, bổ sung năm 2019). Khi quyền sở hữu trí tuệ của tổ chức, cá nhân được xác lập; nghĩa là Nhà nước chấp nhận bảo hộ quyền này cho cá nhân tổ chức đó (sự công nhận về mặt pháp lý).  Các quyền cơ bản trong quyền sở hữu trí tuệ gồm: quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp; quyền liên quan đến quyền tác giả và quyền đối với giống cây trồng.

04 lý do cần sử dụng Dịch vụ Luật sư tư vấn sở hữu trí tuệ

Đây có lẽ là câu hỏi quen thuộc nhưng không phải ai cũng đã có được những thông tin đầy đủ nhất về tầm quan trọng của dịch vụ Luật sư tư vấn sở hữu trí tuệ.

Thứ nhất, các yếu tố về sở hữu trí tuệ đang ngày càng được đánh giá cao; do vậy các doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn đến cơ chế; cách thức, quy trình thực hiện bảo hộ quyền lợi hợp pháp của mình, trong đó bao gồm quyền về sở hữu trí tuệ. 

Thứ hai, quyền sở hữu trí tuệ là tài sản vô hình giúp khẳng định giá trị của một doanh nghiệp. Bởi vai trò quan trọng của quyền sở hữu trí tuệ đối với hoạt động sản xuất kinh doanh; nó giúp tăng năng suất lao động, tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Thứ ba, thực tế đã có nhiều vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ; bởi đối tượng của loại quyền này khó kiểm soát; bên cạnh đó là do nhận thức chưa đầy đủ của các chủ thể về quyền sở hữu trí tuệ.

Thứ tư, còn nhiều doanh nghiệp thường tập trung nhiều đến phát triển sản phẩm mà xem nhẹ việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm của mình. Điều này sẽ dẫn đến những thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp; làm giảm sức cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường.

Ví dụ, công ty A xây dựng và phát triển một thương hiệu thời trang; để được pháp luật bảo hộ và hạn chế các tranh chấp trong quá trình sản xuất; và kinh doanh, các vấn đề như làm giả, làm nhái nhãn hiệu (tài sản trí tuệ); đồng thời tạo giá trị cạnh tranh cho sản phẩm thì công ty cần tìm hiểu; và đăng ký bảo hộ quyền sở hữu đối với thương hiệu của mình. 

Dịch vụ Luật sư tư vấn sở hữu trí tuệ – Luật Hiệp Thành

Dịch vụ Luật sư tư vấn sở hữu trí tuệ - Luật Hiệp Thành

Dưới đây là nội dung Dịch vụ tư vấn sở hữu trí tuệ tại Luật Hiệp Thành; và cũng là những nội dung được khách hàng yêu cầu tư vấn thường xuyên:

– Tư vấn các quy định pháp luật về quyền tác giả và quyền liên quan;

– Tư vấn về điều kiện và trình tự thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả;

– Tư vấn và hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;

– Tư vấn quy trình, thủ tục đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, sáng chế;

– Tư vấn quy định pháp luật liên quan về quyền sở hữu trí tuệ;

– Tư vấn, hỗ trợ giải quyết các tranh chấp phát sinh liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ;

– Tư vấn và hỗ trợ chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ;

– Tư vấn quy định pháp luật về xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Luật Hiệp Thành sẽ hỗ trợ quý khách hàng thực hiện toàn bộ các công việc cần thiết để hoàn thành quá trình đăng ký, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và giải quyết các tranh chấp, vấn đề phát sinh có liên quan, đảm bảo tính chính xác, hiệu quả và kịp thời.

Quy trình tiếp nhận vụ việc và cung cấp Dịch vụ Luật sư tư vấn sở hữu trí tuệ của Luật Hiệp Thành

Bước 1: Luật Hiệp Thành tiếp nhận hồ sơ, yêu cầu của khách hàng về sở hữu trí tuệ;

Bước 2: Luật sư, Chuyên viên tiếp nhận yêu cầu và báo phí dịch vụ cho khách hàng;

Bước 3: Khách hàng và Luật Hiệp Thành ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý và thanh toán chi phí;

Bước 4: Luật sư, Chuyên viên tư vấn phụ trách hồ sơ nghiên cứu; và xử lý các công việc theo yêu cầu của khách hàng; thực hiện các công việc cần thiết với cơ quan nhà nước theo ủy quyền của khách hàng;

Bước 5: Luật Hiệp Thành thông báo tiến độ công việc và hướng giải quyết tiếp theo cho khách hàng; tiến tới hoàn tất quá trình tư vấn và hỗ trợ khách hàng.

Lý do Khách hàng nên lựa chọn Dịch vụ Luật sư tư vấn sở hữu trí tuệ tại Luật Hiệp Thành

Lý do Khách hàng nên lựa chọn Dịch vụ Luật sư tư vấn sở hữu trí tuệ tại Luật Hiệp Thành

– Dịch vụ tư vấn pháp lý đa dạng và chuyên sâu về sở hữu trí tuệ. Khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ không chỉ về Dịch vụ luật sư tư vấn sở hữu trí tuệ mà còn có nhiều lĩnh vực pháp lý khác như: hôn nhân và gia đình, thừa kế, quản trị nội bộ doanh nghiệp,…

– Đội ngũ Luật sư tư vấn sở hữu trí tuệ tại Luật Hiệp Thành:

+  Đạt chuẩn, chuyên môn cao, thành thạo kỹ năng và kinh nghiệm, trực tiếp giải quyết nhiều vụ việc thực tế. Luật Hiệp Thành sở hữu đội ngũ Luật sư, chuyên viên được bảo đảm về chuyên môn và kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có sở hữu trí tuệ, bảo đảm hỗ trợ khách hàng một cách tận tình và hiệu quả nhất.

+ Tác phong làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và uy tín. Chúng tôi luôn mong muốn có thể hỗ trợ và giải quyết mọi vấn đề pháp lý của khách hàng, đảm bảo tính chính xác, nhanh chóng, mang lại sự hài lòng cho khách hàng về dịch vụ pháp lý của chúng tôi.

– Chi phí dịch vụ hợp lý, đảm bảo không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác ngoài chi phí đã thỏa thuận trong hợp đồng. Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí đi lại và sử dụng dịch vụ của khách hàng.

– Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng.

Luật Hiệp Thành khẳng định và cam kết về chất lượng dịch vụ, với tôn chỉ 

“Lan tỏa uy tín, hội tụ niềm tin”.

Chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng Dịch vụ Luật sư tư vấn sở hữu trí tuệ chất lượng và uy tín; toàn bộ quy trình tư vấn được thực hiện dựa trên yêu cầu của khách hàng; và quy định của pháp luật. Sự hài lòng của khách hàng và uy tín của công ty là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi.

Quý khách hàng cần tư vấn về Dịch vụ Luật sư tư vấn sở hữu trí tuệ và các dịch vụ pháp lý khác hoặc có bất kỳ ý kiến, phản hồi về dịch vụ tư vấn tại Luật Hiệp Thành, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời.

Luật Hiệp Thành cung cấp các dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp bao gồm:

Tư vấn pháp luật quản trị nội bộ doanh nghiệp.

Tư vấn pháp luật đầu tư.

Tư vấn về thuế, bảo hiểm.

Dịch vụ Luật sư tư vấn, đại diện tham gia giải quyết các tranh chấp thương mại

————————————-

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH HIỆP THÀNH

Địa chỉ: Tầng 6, số 16/204 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0933.131.886

Email: info@hiepthanhlawfirm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *