Ngày 19 tháng 11 năm 2021, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức hội quán triệt Luật sửa đổi, bổ sung Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015. Chủ trì hội nghị là Đại tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an. Tại các tỉnh đều có các Giám đốc Công an tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương tham dự cùng các đồng chí cán bộ thuộc Công an các tỉnh.

Một số điểm đáng chú ý trong hội nghị Bộ Công An quán triệt Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Bộ luật Tố tụng Hình sự

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe báo cáo nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thực hiện. Kết quả tổ chức, phân công Công an xã chính quy, tổ chức sắp xếp cán bộ có năng lực để đảm bảo thực hiện tốt mọi nhiệm vụ điều tra của Công an xã.

Quốc hội khóa 15 đã bỏ phiếu thông qua luật sửa đổi, bổ sung Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 như: Khoản 3 điều 146, khoản 1 Điều 148, khoản 1 Điều 229, khoản 1 Điều 247… Luật này có các nội dung quy định về đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn của hiệp định CPTPP Việt Nam, bổ sung lý do đình chỉ đối với các trường hợp bất khả kháng như thiên tai, dịch bệnh. 

Đồng thời, Luật đã bổ sung trách nhiệm “kiểm tra, xác minh sơ bộ” tố giác, tin báo về tội phạm đối với công an xã tương đương như: Công an phường, thị trấn, đồn công an.

Để tích cực triển khai việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tố tụng hình sự, Bộ Công an đã xây dựng Kế hoạch số 466 ngày 10/11/2021, trong đó nêu rõ mục đích, yêu cầu của việc rà soát và nhiệm vụ cụ thể của xem lại. 

Xây dựng văn bản thi hành luật; công bố, công khai, quán triệt nội dung của luật này và các văn bản hướng dẫn thi hành; bố trí đội ngũ cán bộ tiếp nhận, xử lý tin báo, tội phạm; rà soát, đánh giá, hướng dẫn, kiểm tra các quy định cụ thể của việc thi hành luật này. Kế hoạch phân công rõ ràng các đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ và tiến độ hoàn thành.

Phát biểu kết thúc phiên họp, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tố tụng hình sự vừa được Quốc hội thông qua là một đạo luật rất quan trọng, giải quyết được những khó khăn, vướng mắc mà đất nước ta đang gặp phải. gặp trong thực tế một cách kịp thời. 

Để việc triển khai thực hiện có hiệu quả, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu: Trưởng công an các đơn vị, địa phương tiếp tục lựa chọn, bố trí công an viên chính quy về công tác tại các đồn công an cấp thị xã. Đây là vấn đề hết sức quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của Công an cộng đồng, trong đó có nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý ban đầu thông tin tố giác, tội phạm. 

Vì vậy, Thủ trưởng Công an các nơi phải khẩn trương, có kế hoạch, tiếp tục lựa chọn, bố trí, sắp xếp cán bộ Công an có năng lực phù hợp để đảm bảo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của Công an thị xã… để giảm bớt khối lượng công việc của các sĩ quan cảnh sát cấp trên. 

Sau cuộc họp, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các đơn vị, cảnh sát trưởng các địa phương có kế hoạch, tiếp tục nắm vững và phân phối nội dung liên quan đến các đơn vị trực thuộc, đặc biệt lưu ý đến đội ngũ chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ công an cấp xã…

Dịch vụ Luật sư Hình sự của Luật Hiệp Thành

Dịch vụ Luật sư Hình sự của Luật Hiệp Thành

– Luật Hiệp Thành cử Luật sư nghiên cứu vụ việc, vụ án theo thông tin của khách hàng cung cấp và thông tin khác do luật sư tự thu thập.

– Luật Hiệp Thành cử Luật sư nghiên cứu hồ sơ, nhận định vụ việc, vụ án và tư vấn những vấn đề pháp lý chuyên sâu cho khách hàng, để khách hàng hiểu được bản chất của sự việc mà khách hàng đang gặp phải, từ đó sẽ giúp khách hàng có những giải pháp phù hợp.

– Luật Hiệp Thành tiến hành các thủ tục tố tụng cần thiết.

– Luật Hiệp Thành sẽ cử luật sư làm việc với cơ quan nhà nước tại trại tạm giam, cơ quan cảnh sát điều tra, truy tố, Tòa án.

–  Luật Hiệp Thành sẽ cử các luật sư giỏi, chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm tham gia tố tụng hình sự để tham gia tố tụng tại tòa án để bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Luật Hiệp Thành

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Luật Hiệp Thành

– Đội ngũ Luật sư/Chuyên viên pháp lý trong lĩnh vực Hình sự của Luật Hiệp Thành có chuyên môn giỏi, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm;

– Khách hàng được Luật sư/Chuyên viên pháp lý tư vấn, giải đáp những thắc mắc những vấn đề pháp lý;

– Luật sư hình sự của Luật Hiệp Thành sẵn sàng tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại các giai đoạn tố tụng của vụ án hình sự;

– Không phát sinh them bất kỳ chi phí nào trong quá trình giải quyết vụ việc. 

– Khách hàng luôn đánh giá cao về sự chuyên nghiệp, tận tâm và chuyên môn sâu của đội ngũ luật sư hình sự tại Luật Hiệp Thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *